02-409-2944     064-7788579

0-634-499-717​

แนวทางในการเลือกเสื้อโปโลสำหรับองค์กรของคุณ

เจอร์ซี่หรือพิคอะไรดีกว่ากัน?

แสดงสปิริตโรงเรียนของคุณด้วยเสื้อโปโลปัก

คนออกเเบบชาวอเมริกัน ราล์ฟ ลอเรน เปิดตัวในองค์การเเฟชั่นโดยการผลิตเสื้อผ้าใส่ธรรมดาสำหรับคนรวยที่อยากใส่เสื้อผ้าอย่างสบายเเต่ไม่อยากเสียฐานะ ลอเรนตัดสินใจเรียกเเบรนด์เสื้อผ้าของเค้าว่า โปโล เพราะตามความคิดเค้า เป็นกีฬาที่งามที่สุดเเละมีประวัติยาวนานกับการเป็นกิจกรรมสำหรับขุนนาง

 

ผ้าทำมาอย่างไร

 

มาหลายร้อยปีเเล้ว ตั้งเเต่จุดเริ่มต้นของอารยธรรม คนได้สร้างผ้ามาสองวิธี การทอเเละถักผ้า

 

การทอผ้า

 

คือกระบวนการทอเส้นผ้ายาวๆกันเผื่อให้ได้ผ้า เส้นพวกนี้จะวางในเเนวตั้งเเละเเนวนอน คล้ายกระดานหมากรุก เพื่อยึดต่อกัน ผ้าฝ้ายเเละผ้ายีนเเทบจะทำมาด้วยการทุกครั้ง ที่ที่ดีที่สุดที่ลายทอจะได้รับการรับชมคือในตะกร้าฟาง การทออาจจะง่ายมากหรือซับซ้อนก็ได้ เเล้วเเบบที่เลือก

 

การถักผ้า

 

น่าจะมีซักคนในชีวิตคุณที่เคยถักผ้าเป็นงานอดิเรก ไม่เหมือนการทอที่ว่าเชื่อเส้นผ้าหลายๆเส้นต่อกัน การถักจะเป็นการเขื่อมเส้นม้วนเดียวเป็นจุดๆ วิธีจำเเนกการถักผ้าที่ง่ายที่สุดคือการดูวัสดุไกล้ๆเเล้วถ้าผ้านี้มีเส้นเดียวต่อข้างๆกัน งั้นมันคือการถัก

 

นี้มันเกี่ยวกับโปโลอย่างไร

 

โปโลส่วนมากจะทำจากผ้าถักเเล้วถึงเเม้สมัยนี้คุณจะหาโปโลที่ทำมาจากผ้าอะไรก็ได้ (ผ้าไหมเเละผ้าลินิน) เจอร์ซี่เเละพิคมักจะใช้กันมากที่สุด

 

เจอร์ซี่

 

เป็นผ้าถัก ใช่หลากหลายในเสื้อทีเชิร์ต โด่งดังจาก Coco Chanel สำหรับการใส่นอกบ้าน ก่อนหน้านั้นจะใช้เพียงในกางเกงใน โพโลที่ทำมาจากเจอร์ซี่จะมีผิวที่นุ่มกว่าเเละเหมาะสำหรับกิจกรรมกายภาพ

 

การถักพิค

 

กลายเป็นผ้า โพโลเพราะ Lacoste พิคเป็นทรงเลือกที่ชัดเจนเพราะทนทาน ยืดหยุ่น เเละถ่ายเทอากาศได้ดี มีเอกลักษณ์ตรงการถักเเบบรูปทรง ถ้าดูไกล้ๆจะเห็นว่ามีรูปเเบบ รังผึ้งหรือ วาฟเฟล

 

ถ้าเอาจริงๆมันอยู่ที่การตัดสินใจของตนเราเอง บางคนบอกว่าเสื้อโปโลที่ทำจากพิคจะหน้าตาหรูขึ้นเพราะว่าผ้าเเข็งเเรงกว่าเเละคอปกมั่นคงกว่า เเต่คนอื่นชอบเจอร์ซี่มากกว่าเพราะใส่สบายกว่า

 

ดูความเเตกต่างอย่างไร

 

ง่ายๆเลย เเค่เเตะ

 

เจอร์ซี่

 

 • ถ้านุ่มลื่น

 • คล้ายทีเชิร์ต

 • ถูกกว่าพิค

 

พิค

 

 • มีเนื้อผ้า

 • หนาเเน่นเเละหนักกว่า

 • ถ้ายเทอากาศได้ดีกว่าเจอร์ซี่

 • ถ้าดูใกล้จะมีลวดลาย รังผึ้งหรือ วาฟเฟล

 • เเพงกว่าเจอร์ซี่

 

ถ้าคุณสั่งซื้อทางออนไลน์ หาส่วนที่อธิบายวัตถุดิบของเสื้อผ้า คุณสามารถโทรไปหาบริการลูกค้าเเล้วสอบถาม

 

แหล่งที่มา: https://blog.printsome.com/how-polo-shirts-are-made

 

 

ALL RIGHTS RESERVED © 2019 QUEEN SHOP​​

ALL RIGHTS RESERVED © 2019 QUEEN SHOP​​

DESIGN by​

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google